QUY TRÌNH 5 BƯỚC DÁN PHIM CÁCH NHIỆT TẠI HP AUTO

09/04/2024

PHIM CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Trước khi bước vào quy trình thực hiện chúng ta sẽ tìm hiểu qua Phim cách nhiệt là gì. Phim cách nhiệt là tấm phim polyester được phủ nhiều lớp chất liệu chuyên dụng khác nhau như men gốm, kim loại, carbon,… bằng những như công nghệ sản xuất phim tiên tiến như công nghệ nano, công nghệ lai, phún xạ kim loại,… Công dụng chính là làm giảm nhiệt lượng và chóng tia UV đến 99,9%, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như ô tô, nhà ở, toà nhà, chung cư,…

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, HP Auto tự hào là đơn vị thi công dán phim cách nhiệt cho ô tô uy tín tại Cần Thơ, đồng hành cùng nhiều thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng như Phim cách nhiệt 3M, Phim cách nhiệt Gobal, Ntech,…Mang đến cho khách hàng sự trãi nghiệm dịch vụ tốt nhất, sản phẩm tốt nhất.

QUY TRÌNH 5 BƯỚC DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHUẨN TẠI HP AUTO

Bước 1: Nhận xe kiểm tra xe

Trước khi bắt đầu thi công xe của khách hàng được mang đi rửa xe và lau chùi sạch sẽ để xe không bị bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình thi công phim. Kỹ thuật tại HP Auto sẽ bắt đầu kiểm xung quanh vị trí thi công, kiểm tra các chi tiết bề mặt kiếng tapbi cửa, các nút điều khiển kính, có vấn đề sẽ thông tin đến khách hàng để xữ lý lỗi phát sinh.

Sau khi kiểm tra xong, đội thi công tiến hành tháo mở các chi tiết trên xe và bao bọc lại để bảo vệ tránh ảnh hưởng đến những vị trí liên quan trong quá trình thi công như cabo trước-sau, vô lăng, ghế, cửa xe, taplo,…

Đối với xe đã có kính cũ thì cần tiến hành thêm bước bốc kính cũ ra và vệ sinh keo trên bề mặt kính trước khi tạo form dán lại.

Bước 2: Tạo form phim trên kính

Tiến hành vệ sinh bên ngoài bề mặt mặt kính bằng dung dịch xà phồng chuyên dụng để cố định tốt phim trên kính và bắt đầu đo đạc cắt phim theo kích thước kính, kỹ thuật phải đảm bảo được kĩ thuật dùng dao, dùng và cảm nhận lực dao đè lên kính.

Mỗi loại xe sẽ có kích thước kính và độ cong khác nhau bao gồm kính lái, kính cửa, kính lưng, cửa sổ trời và kính cửa gốc chết. Đa số kính lái và kính lưng sẽ lớn và có độ công nhiều nên phải sấy lấy để đem lại form chuẩn xác nhất giúp phim ôm sát vào kính. Dùng lưỡi dao cắt các phim thừa xung quanh mép và hoàn thành bước tạo form ra phim

Bước 3: Vệ sinh mặt kính bên trong xe

Bước này rất quan trọng trong quy trình dán phim, vì tính chất của việc dán phim rất dễ bám bụi, khi phim đã được dán thì rất khó để khắc phục được nếu có bụi bám trên kính, gây mất thẩm mĩ xe. Kỹ thuật bắt đầu vệ sinh thật kỹ bề mặt kính, dùng dung dịch xà phồng xịt đều lên kính, dùng gạt kéo vệ sinh nước, từ phải sang trái đều tay. làm thật chậm và quan sát thật kỉ, lập lại bước vệ sinh này 2-3 lần cho đến khi kính thật sạch sẳn sàn cho việc dán phim.

Bước 4: Bắt đầu thi công

Sau khi vệ sinh xong, sẽ xịt nước dung dịch xà phòng 1 lần nữa đều lên kính và lên bề mặt dán của phim. Đặt phim vào vị trí và bóc lớp ni-lông bảo vệ mặt keo của phim ra, khi lột thật kĩ tránh phim đụng vào các bề mặt xung quanh sẽ ảnh hưởng đến phim và dính bụi lên keo. Khi cố định xong phim trên kính kỹ thuật sẽ dùng thanh gạt blumax gạt phim thật kĩ để hết những bọt khí cho thẳng miếng phim đẩy nhiều lần đến khi phim không còn đọng nước bên trong.

Bước 5: Kiểm tra lại, vệ sinh xe và bàn giao:

Lau chùi vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt phim, nội thất, kiểm tra lại toàn bộ xe, lắp lại hoàn thiện các chi tiết đã tháo và bàn giao xe cho khách hàng

Lưu ý: Đối với trường hợp bị lỗi nặng không thể khắc phục thì cần bốc bỏ và dán phim mới cho khách hàng

 

BÀI VIẾT KHÁC

Danh mục